Khoá học về Quản lý và Tổ chức sự kiện âm nhạc dành cho các đạo diễn

Từ ngày 1 đến 12-12-2008, Đại sứ quán Đan Mạch và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng phối hợp tổ chức khoá Đào tạo về Quản lý và Tổ chức sự kiện âm nhạc dành cho các đạo diễn và cho các nhà tổ chức sự kiện âm nhạc tại Việt Nam.

Tham dự khoá học, học viên sẽ được giới thiệu cách thức kinh doanh, lập kế hoạch trong quản lý sự kiện, làm quen với các công cụ phân tích, phát triển kế hoạch kinh doanh, marketing, quản lý tài chính, quy trình triển khai và đánh giá sau khi tổ chức sự kiện.

Khoá đào tạo là một phần của Chương trình Hợp tác Văn hoá Việt Nam – Đan Mạch 2006 – 2010 (do tổ chức Danida tài trợ) nhằm khuyến khích hoạt động tổ chức sự kiện âm nhạc được triển khai toàn diện và hiệu quả hơn, bao gồm công tác lập kế hoạch, tiếp thị, tổ chức, huy động tài chính và công nghệ sân khấu, nhằm xã hội hoá công tác tổ chức nghệ thuật và tăng các cơ hội tạo thu nhập (bán vé, hàng hoá và các sự kiện đi kèm).

Giảng viên của khoá học là các chuyên gia đến từ Học viện Âm nhạc Hoàng Gia Aarhus, là cơ sở đào tạo âm nhạc có uy tín dưới sự quản lí của Bộ Văn hoá Đan Mạch và cũng là cơ sở đầu tiên tại Đan Mạch cung cấp khoá đào tạo cử nhân về Quản lý nghệ thuật.

Sau khoá học, học viên sẽ có những kỹ năng để phát triển ý tưởng cho một sự kiện âm nhạc, phát triển kế hoạch kinh doanh, phát triển kế hoạch tổ chức, phát triển kế hoạch tìm tài trợ, bán vé, v..v.., phát triển kế hoạch marketing và tác phong tổ chức sự kiện nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nói về khoá đào tạo, ông Peter Lysholt Hansen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho rằng: Với sự phát triển của các loại hình nghệ thuật đương đại như điện ảnh , âm nhạc và trình diễn, Việt Nam hiện nay rất cần các kỹ năng quản lý đối với phát triển nghệ thuật, đặc biệt là trong giao lưu văn hoá với quốc tế.

Các công ty VN, các đạo diễn/nhà tổ chức quan tâm đến khóa học có thể đăng ký tham dự bằng cách nộp đơn (có thể download từ website http://www.ambhanoi.um.dk/) và gửi tới Nhạc viện TP.HCM hoangdiep.conductor@gmail.com hoặc bộ phận văn hóa, Đại sứ quán Đan Mạch, 19 Điện Biên Phủ, Hà Nội, email houlan@um.dk. Hạn chót nhận đơn là ngày 25-11. Học viên được xét duyệt sẽ nhận được thông báo vào ngày 27-11.

Khóa học tổ chức trong hai tuần, từ ngày 1 đến 12-12, liên tục từ thứ hai đến thứ sáu vào lúc 8g30-16g30 mỗi ngày. Địa điểm học: hội trường B – Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, Q.1).   

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *