Số phận biểu tượng của hãng hàng không Jetstar Pacific đã được “định đoạt”

Chiều 2/11, số phận biểu tượng của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã được "định đoạt". Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải chính thức yêu cầu hãng này phải xây dựng biểu tượng mới vì biểu tượng hiện nay dễ gây nhầm lẫn với các hãng hàng không nước ngoài khác.

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giữa lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp: Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Tổng công ty quản lý vốn Nhà nước (SCIC- cổ đông chiếm tới 70% vốn trong Jetstar Pacific) và Jetstar Pacific để bàn về những khúc mắc trong việc sử dụng biểu tượng của hãng hàng không giá rẻ này.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng khẳng định, việc Jetstar Pacific sử dụng 2 biểu tượng chính là Jetstar và chữ Jet với hình ngôi sao khiến khách hàng sử dụng dịch vụ có thể bị nhầm lẫn.
 
Vì thế, từ nay đến hết năm 2010, Bộ GTVT, Cục HKVN và các cơ quan liên quan sẽ phối hợp với Jetstar Pacific xây dựng lại một biểu tượng mới. Biểu tượng này phải phù hợp với 4 luật hiện hành liên quan bao gồm: Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Hàng không và Luật Sở hữu trí tuệ.

Việc thay đổi hay không thay đổi biểu tượng của Jetstar Pacific đã gây nhiều tranh cãi giữa các cơ quan quản lý. Cục HKVN cho rằng biểu tượng này có thể khiến khách hàng nhầm lẫn, trong khi đó Bộ Công Thương và Bộ Khoa học Công nghệ lại cho rằng không có việc cạnh tranh không lành mạnh cũng như Jetstar Pacific không vi phạm khi sử dụng các thương hiệu trên. Tuy nhiên, kết luận của Bộ GTVT đã kết thúc cuộc "tranh luận" trên và số phận biểu tượng của Jetstar Pacific đã được "định đoạt".
 

 (Theo DĐDN)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *