Thương hiệu HAGL đã có mặt trên sân của Arsenal

Trong trận đấu mở màn giải ngoại hạng Anh trên sân Emirates giữa đội chủ nhà Arsenal và Fulham diễn ra tối qua, 12-8, dòng chữ “Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Việt Nam” đã chính thức xuất hiện trên các bảng quảng cáo chạy dọc hết chu vi quanh sân bóng.

Dòng chữ cùng logo của thương hiệu HAGL bắt đầu xuất hiện trên bảng quảng cáo từ phút thứ 10 của trận đấu ngay sau khi dòng chữ quảng cáo cho hãng hàng không Emirates (Fly Emirates) kết thúc và giữ nguyên trong 30 giây. Cứ thế đến hết trận đấu, thương hiệu “HAGL Việt Nam” xuất hiện 10 lần, với tổng thời gian 5 phút trong các trận có Arsenal trên sân Emirates.

Tuy không tiết lộ về khoản kinh phí quảng cáo này, nhưng chủ tịch HAGL Group Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Để thương hiệu của chúng tôi được gắn trên sân Emirates lừng danh của Arsenal thì không những có tiền mà còn phải có mối thâm tình, nếu không thì các CLB khác cũng đều làm được”.

Với màn trình làng này, HAGL cũng lập kỷ lục khi trở thành thương hiệu Đông Nam Á đầu tiên xuất hiện trên bảng quảng cáo ở sân cỏ giải ngoại hạng Anh, lại là trên sân của đội bóng nổi tiếng Arsenal. Trước đây, thương hiệu “Beer Chang” của Thái Lan chỉ xuất hiện trên ngực áo CLB Everton, còn thương hiệu bia Tiger chỉ có mặt trên các chương trình tài trợ phát sóng Giải ngoại hạng Anh của kênh ESPNStarSports.

“Bầu” Đức cho biết hợp đồng quảng cáo giữa HAGL Group và phía Arsenal sẽ ký theo từng năm một. Trước mắt, hai bên đã ký hợp đồng cho mùa bóng đá Anh 2007-2008, bao gồm 3 giải đấu là giải ngoại hạng Anh, Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Sự kết hợp này chắc sẽ khiến thương hiệu HAGL tăng giá, nhất là kể từ tháng 4-2008, khi lãnh đạo Arsenal thông báo có thể bán đội lại cho một ông chủ mới. Hiện tại, giá trị của CLB Arsenal khoảng 432 triệu bảng Anh (khoảng 850 triệu USD), nhưng nếu chuyển chủ sở hữu (hiện tại có 2 tỉ phú Mỹ và Anh sẵn sàng mua lại), giá của đội bóng thành London này có thể vượt con số 790 triệu bảng Anh mà tỉ phú Mỹ Malcolm Glazer từng chi để mua lại Manchester United!

Theo NLD

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *